• 20/10/2012 08:56 AM

Hội nghị Nhà giáo và Lao động trường học đầu năm

Vào ngày 17/10/2012 vừa qua, trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức Hội nghị Nhà giáo và Lao động trường học năm học 2012 – 2013. Đến dự Hội nghị có đại biểu lãnh đạo Đảng và chính quyền thị trấn, đại biểu Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Đại biểu Bà Trần Thị Thu Ba -  Bí thư Đảng ủy Thị trấn Tiên Kỳ phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết năm học 2011 – 2012 và Dự thảo Phương hướng nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 của nhà trường. Trên cơ sở đó, dưới sự điều khiển của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị đã dành gần hai giờ để thảo luận với tinh thần sôi nổi, nghiêm túc, nói thẳng nói thật. Phần lớn các ý kiến đều xoay quanh những vấn đề “nóng” của giáo dục hiện nay như: trang thiết bị phục vụ việc đổi mới PPDH, tình trạng bỏ học, việc quản lý và giáo dục đạo đức cho học sinh…với nhiều giải pháp cụ thể. Về dự Hội nghị, đại biểu lãnh đạo địa phương cũng đã có ý kiến chỉ đạo, góp ý về một số nội dung trong Dự thảo Phương hướng nhiệm vụ năm học của nhà trường. Sau hơn ba giờ làm việc, Hội nghị đã đạt được sự thống nhất cao trong việc đưa ra Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 với những nội dung chính sau:

1. Tiếp tục hưởng ứng và thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua đã được phát động trong toàn ngành, tạo nên sức bật mới trong công tác giáo dục của nhà trường.

2. Xây dựng thành công Trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2010 – 2020, tiến tới đăng ký kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục lần 2.

3.  Giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện với 95% học sinh được lên lớp thẳng, trong đó có 22% đạt loại giỏi, 35% đạt loại khá về học lực và 80% đạt loại tốt, 15 % đạt loại khá về hạnh kiểm; tỉ lệ học sinh bỏ học không qúa 1%; tỉ lệ phổ cập giáo dục THCS trong độ tuổi đạt trên 93%.

4. Xây dựng Chi bộ đảng đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh; các tổ chức: Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội đạt danh hiệu xuất sắc; trường có 4 tổ chuyên môn đạt danh hiệu Tổ lao động xuất sắc, 2 CSTĐ cấp tỉnh và 15 CSTĐ cấp cơ sở.

5. Chú trọng thực hiện các mối quan hệ phối hợp trong công tác giáo dục, đặc biệt là trong công tác giáo dục đạo đức học sinh và xã hội hóa giáo dục.

Cô Trần Thị Lệ - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường triển khai kế hoạch năm học 2012 - 2013

Thầy Lê Văn Thiện - Phó hiệu trưởng nhà trường điều khiển chương trình Hội Nghị

Đại diện CBGV-NV nhà trường tham gia ý kiến với Hội nghị

(Lê Văn Thiện)