• 14/02/2014 02:26 PM

Ra quân trồng cây mùa xuân nhớ ơn Bác

Hưởng ứng phong trào “Mùa xuân trồng cây nhớ ơn Bác”, thực hiện kế hoạch xây dựng cảnh quan trường học xanh – sạch – đẹp, chiều ngày 13/2/2014 vừa qua,  trường THCS Lý Tự Trọng đã phối hợp với Công đoàn tổ chức buổi lao động trồng cây tại sân học thể dục – thể thao của nhà trường.

Buổi lao động có sự tham gia đông đủ của đoàn viên công đoàn các tổ. Với sự chuẩn bị kỹ càng về cây giống, dụng cụ lao động và sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhân dân ở cạnh sân thể dục, buổi lao động đã diễn ra thuận lợi.  Theo khu vực đã được phân chia, các tổ công đoàn đã tiến hành trồng keo lai tai tượng trong không khí vui tươi, rộn rã tiếng cười vui và tạo được sự chú ý, khen ngợi của người dân quanh vùng.

Sau hai giờ làm việc, toàn trường đã trồng được 3 hàng keo lai dọc theo khuôn viên của sân học thể dục – thể thao với số lượng gần 400 cây. Để đảm bảo tỉ lệ cây sống cao, ngoài việc yêu cầu đoàn viên thực hiện đúng quy trình kỹ thuật khi trồng, nhà trường đã có kế hoạch cho học sinh trong trường kết hợp thăm tưới, bón phân sau khi học xong các tiết thể dục chính khóa hằng tuần. Hy vọng rằng việc làm có ý nghĩa này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, đó là tạo bóng mát cho học sinh khi tham gia học thể dục và góp phần nhỏ bé trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống trên hành tinh xanh của chúng ta.