• 27/02/2014 05:43 PM

Đổi mới sinh hoạt chuyên môn trường phổ thông

Bộ GD&ĐT ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện đổi mới sinh hoạt chuyên môn trong trường phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Hoạt động này nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên (GDTX) đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Theo đó, sẽ triển khai các hoạt động biên soạn tài liệu tập huấn đổi mới sinh hoạt chuyên môn (SHCM) dùng để tập huấn tập trung và tập huấn, tự bồi dưỡng qua mạng. Các nội dung chủ yếu trong SHCM tập trung vào phân tích hoạt động học tập của học sinh

Cùng với đó, tập huấn nâng cao năng lực SHCM cho cán bộ quản lý, giáo viên.

Kiểm tra, đánh giá việc tổ chức thực hiện đổi mới SHCM, mục đích để nắm được tình hình tổ chức triển khai thực hiện đổi mới SHCM ở các địa phương để có những chỉ đạo, điều chỉnh kịp thời nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả của SHCM với việc nâng cao chất lượng dạy và học.

Tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện nhằm kiểm điểm, đánh giá tình hình triển khai thực hiện đổi mới SHCM, chia sẻ những mô hình tốt, cách làm tốt, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và những định hướng để thực hiện có hiệu quả hơn.

Lập Phương