• 06/09/2014 11:31 AM

  Lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015

          Sáng qua, 05/9/2014, trong không khí tươi vui, sôi nổi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, cùng với nhiều trường học trong cả nước, Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015. Đến dự ngày lễ trọng đại của trường, có đại biểu của lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo ngành giáo dục, lãnh đạo chính quyền, đại biểu các đoàn thể của thị trấn Tiên Kỳ và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

   

          Mở đầu cho buổi lễ là phần đón học sinh lớp 6 vào trường. Trong năm học này, Trường THCS Lý Tự Trọng tuyển sinh được 150 em vừa hoàn thành chương trình bậc tiểu học ở thị trấn và các xã lân cận. Tuy là học sinh lớp đầu cấp, nhưng với sự quan tâm của nhà trường, đặc biệt là sự tận tình hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, các em không hề bỡ ngỡ khi đến với một môi trường học tập mới và đã mau chóng hòa nhập. Sau phần nghi lễ, toàn thể CB-GV-NV và học sinh nhà trường đã được nghe Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gởi cho ngành giáo dục - đào tạo nhân năm học mới. Diễn văn khai giảng của cô giáo hiệu trưởng Trần Thị Lệ cùng bài phát biểu cảm nghĩ sâu sắc, chân thành của em Đoàn Nguyễn Gia Ân (lớp 9/1) - đại diện học sinh toàn trường - đã thể hiện quyết tâm đạt được nhiều thành tích trong năm học mới của thầy và trò nhà trường.. Phát biểu trong Lễ khai giảng, ông Vũ Xuân Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - đã ghi nhận những thành tích mà trường đã đạt được trong những năm qua, đồng thời căn dặn thầy và trò nhà trường cần nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để khẳng định sức mạnh, tiềm lực của một trường đạt chuẩn quốc gia và đã được công nhận đạt cấp độ III về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, đáp lại những tình cảm và mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Cũng trong buổi lễ này, để khích lệ tinh thần, động viên phong trào học tập của học sinh, Hội khuyến học thị trấn đã trao tặng 10 phần quà cho các học sinh có thành tích vượt khó học tập.       

       

          Tiếp theo sau phần lễ là phần hội với nhiều nội dung tươi vui, sôi nổi. Đội Văn nghệ nhà trường đã mở đầu phần “Vui hội khai trường” với các bài hát về chủ đề trường lớp, thầy cô. Sau đó, tiết mục múa lân đôi do học sinh hai khối 8, 9 biểu diễn cũng diễn ra hết sức hấp dẫn, thú vị. Cuối cùng là phần thi các trò chơi dân gian mang tính tập thể như: tung còn, đổ nước vào chai, kéo co… đầy hào hứng, sôi nổi với nhiều học sinh tham gia.

         Sau gần 3 giờ, Lễ khai giảng năm học 2014-2015 của Trường THCS Lý Tự Trọng đã kết thúc trong niềm hân hoan của toàn thể CB-GV-NV và học sinh nhà trường. Tin rằng đây sẽ là một tín hiệu vui, một nguồn động lực lớn giúp mọi thành viên trong trường nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới.

   

  Thiện Lê