• 22/01/2015 04:53 PM

Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh năm học 2014-2015

Để tạo điều kiện cho học sinh yêu thích bộ môn tiếng Anh có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rèn luyện 4 kỹ năng nghe, đọc, nói, viết; qua đó,chuẩn bị lực lượng tham dự Hội thi Hùng biện tiếng Anh do Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong thời gian đến, ngày 22/01/2015 vừa qua, Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường năm học 2014 - 2015.

Về tham dự Hội thi, có 11 thí sinh đến từ các lớp thuộc khối 8, 9. Theo yêu cầu, mỗi thí sinh được chọn một trong năm đề tài mà Phòng Giáo dục và Đào tạo đã quy định (Tình bạn; Vui chơi giải trí; Gia đình; Sức khỏe; Học tiếng Anh) để viết bài và trình bày trước Hội thi. Không chỉ thế, các em còn được kiểm tra kỹ năng nghe và nói qua phần trả lời các câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra cho từng đề tài. Với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo bộ môn và tinh thần cố gắng, quyết tâm của bản thân, phần lớn các thí sinh đã thực hiện thành công các yêu cầu đặt ra trong phần thi hùng biện. Ở phần nghe và trả lời, tuy vẫn còn đôi ba thí sinh lúng túng trong quá trình tiếp nhận câu hỏi, nhưng nhìn chung, tất cả vẫn hoàn thành tương đối tốt phần thi của mình.

Sau hơn ba giờ làm việc, hội thi đã kết thúc với nhiều giải cao thuộc về học sinh lớp 9. Em Nguyễn Thị Thảo Nguyên, học sinh lớp 9/2 đã xuất sắc giành giải Nhất và sẽ vinh dự được đại diện cho học sinh nhà trường tham dự Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp huyện sắp đến. Hai giải Nhì thuộc về các em Nguyễn Đình Thanh (lớp 9/5), Lê Thị Thanh Ty (lớp 9/5). Hai giải Ba thuộc về các em Võ Thị Xuân Phượng (lớp 9/1), Đoàn Nguyễn Gia Ân (lớp 9/1). Ngoài ra, nhà trường còn trao 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại cùng quà lưu niệm cho tất cả các thí sinh dự thi.