• 20/09/2017 09:03 AM

  Tuyên truyền về thực hiện an toàn giao thông và phòng, chống tệ nạn xã hội

           Thực hiện Kế hoạch giáo dục pháp luật cho học sinh năm học 2017 – 2018 và hưởng ứng Tháng An toàn giao thông quốc gia năm 2017, sáng ngày 20/9/2017, với sự giúp đỡ của Công an huyện Tiên Phước, Ban Hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức buổi nói chuyện, tuyên truyền về việc thực hiện các quy định an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội cho học sinh toàn trường.

                                

          Trong phần đầu buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe ông Nguyễn Thành Công, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông huyện trình bày tóm tắt về tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước nói chung, trên địa bàn huyện Tiên Phước nói riêng và hậu quả của tai nạn giao thông đối với từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Ở phần phân tích nguyên nhân, các em cũng đã được tuyên truyền viên chỉ rõ những sai phạm thuộc về con người, mà trong đó, có nhiều trường hợp là thanh thiếu niên, học sinh do thiếu hiểu biết về các quy định về thực hiện an toàn giao thông và có tâm lý coi thường pháp luật. Sau đó, học sinh nhà trường đã được hướng dẫn về các quy định cần thực hiện nghiêm túc khi tham gia giao thông, đặc biệt là các quy định mới đối với việc sử dụng xe đạp, xe đạp điện. Tiếp theo, học sinh toàn trường được hướng dẫn về tác hại và cách phòng tránh các tệ nạn xã hội. Trong các tệ nạn trên, tệ nạn games oline và sử dụng thuốc lá, ma túy được tuyên truyền viên đặc biệt quan tâm, bởi đây là những tệ nạn khá phổ biến trên địa bàn huyện và học sinh chưa có đủ hiểu biết nên dễ bị lôi kéo tham gia.

                                 

          Sau hơn một giờ đồng hồ làm việc, buổi tuyên truyền đã kết thúc. Nhà trường tin rằng với buổi tuyên truyền này, các em học sinh sẽ có nhiều chuyển biến tích cực khi tham gia giao thông, biết tránh xa các tệ nạn xã hội để vừa bảo vệ bản thân, vừa góp phần nhỏ bé của mình trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, nhà trường văn hóa, thân thiện và ổn định an toàn, trật tự xã hội ở địa phương.

                                                                                                                                                                                                                                                                                  Thiện Lê