• 27/02/2019 08:22 AM

THÀNH TÍCH CỦA ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI TNTH VÀ GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY

Ngày 21/02/2019 vừa qua, đội tuyển học sinh giỏi TNTH các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học lớp 8 và giải toán trên máy tính cầm tay lớp 9 của trường THCS Lý Tự Trọng đã  lên đường tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn nói trên do Phòng GDĐT tổ chức.

Để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tổ chức sàng lọc và thành lập các đội tuyển. Công tác bồi dưỡng cho học sinh cũng được các tổ chuyên môn nhanh chóng triển khai thực hiện. Nhờ vậy, học sinh trong các đội tuyển đã có được nhiều kiến thức cho phần thi lý thuyết và có sự thuần thục trong các kỹ năng thực hành – những yếu tố giúp các em có thêm sự tự tin khi bước vào kỳ thi. Theo kết quả do Phòng GDĐT công bố, các học sinh trong đội tuyển của nhà trường đã đạt được những thành tich rất đáng khích lệ, với 9/9 học sinh ở tất cả các môn thi. Ở môn giải toán trên máy tính cầm tay lớp 9, em Đoàn Viết Tường (9/4) đạt giải I, em Phạm Phú Phước (9/1) đạt giải II. Ở môn TNTH Vật lý, em Ngô Thị Ý Nhi (8/2) đạt giải I, em Nguyễn Hải Nam (8/5) đạt giải Khuyến khích. Ở môn TNTH Hóa học, em Phạm Thị Như Nguyệt (8/4) đạt giải II, hai em Trương Tiểu Quỳnh (8/1), Tôn Nữ Hạnh Nguyên (8/4) đạt giải Khuyến khích. Ở môn TNTH Sinh học, em Phạm Thị Lệ (8/6) đạt giải I, em Trịnh Vũ Thục Uyên (8/2) đạt giải II. Và một lần nữa, đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường đã vượt xa đội tuyển của các đơn vị bạn, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện. Kết quả này cũng đã phản ánh những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo yêu cầu nhiệm vụ năm học.