• 27/03/2019 07:42 AM

LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN

Thực hiện kế hoạch phát triển đoàn viên trong năm học 2018-2019, nhân kỷ  niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), chiều ngày 26/3/2019 vừa qua, Chi đoàn trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức Lễ Kết nạp đoàn viên (đợt I) cho 41 học sinh khối 9. Về dự lễ, có bà Huỳnh Thị Thu Vân-Phó Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn, thầy giáo Trương Minh Ân-Phó Bí thư Chi bộ nhà trường.

Để có được những đoàn viên mới này, vào đầu học kỳ II, Chi đoàn đã mở lớp tìm hiểu về Đoàn cho các em học sinh lớp 9 có nhiều tiến bộ trong sinh hoạt, học tập và rèn luyện. Sau một thời gian thử thách, các em đã khẳng định được lý tưởng, thể hiện rõ quyết tâm phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Đúng 14 giờ, Lễ Kết nạp đã diễn ra trong không khí trang nghiêm tại hội trường. Sau phần nghi lễ, thầy giáo Phan Thanh Thương-Bí thư chi đoàn trường, đã công bố Quyết định chuẩn y kết nạp cho 41 học sinh của Đoàn thanh niên thị trấn Tiên Kỳ.  Và sau đó, những chiếc huy hiệu Đoàn đã được đại biểu Đoàn thị trấn cùng Bí thư đoàn trường lần lượt gắn lên ngực áo của từng đoàn viên mới như một sự trao gởi trách nhiệm thiêng liêng…Trong niềm xúc động, bạn Mai Phương Quỳnh Như (lớp 9/3) đã thay mặt các đoàn viên mới bày tỏ niềm vinh dự khi được trở thành đoàn viên thanh niên, hứa gìn giữ tư cách của người đoàn viên và quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Đoàn giao cho. Phát biểu trong buổi lễ, các đại biểu của Đoàn Thanh niên thị trấn và Chi bộ nhà trường đã chúc mừng các đoàn viên vừa được kết nạp, nhắc nhở tất cả luôn cố gắng phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào của nhà trường, của địa phương, xứng đáng với vai trò tiên phong của thanh niên trong thời đại mới.