• 06/10/2012 11:36 AM

  Vài nét về Trường THCS Lý Tự Trọng

           

              Trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng là một trong những trường đầu tiên của ngành giáo dục huyện Tiên Phước được thành lập sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Lúc đó, trường mang tên là Trường phổ thông cấp II Tiên Kỳ, có cơ sở đặt tại thôn Hữu Lâm, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Từ năm học 1997-1998, do chia tách tỉnh, trường có Quyết định thành lập mới với tên gọi là Trường THCS Lý Tự Trọng và được chuyển về cơ sở mới xây dựng trên địa bàn thôn Bình Yên, thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước. Là một trường nằm ở khu vực trung tâm của huyện, được địa phương và ngành chọn để đầu tư xây dựng điểm, Trường THCS Lý Tự Trọng có hệ thống cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, khang trang và bề dày thành tích đáng tự hào trong công tác thi đua dạy và học. Trong những năm qua, với đội ngũ sư phạm đoàn kết, có năng lực, trong đó có nhiều thầy cô là Giáo viên giỏi, Chiến sĩ thi đua các cấp, với chất lượng đào tạo ổn định, luôn đạt được nhiều kết quả cao trong các hội thi, kỳ thi do Phòng GD&ĐT Tiên Phước, Sở GD&ĐT Quảng Nam tổ chức, nhà trường đã từng bước khẳng định được uy tín của mình, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu khối THCS của ngành giáo dục huyện và bước đầu đã được các trường bạn trong tỉnh biết đến.

   

              Đến nay, THCS Lý Tự Trọng có gần 700 học sinh đang theo học trên bốn khối lớp; có gần 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, tất cả đều được đào tạo đạt chuẩn, trong đó có 30% người có trình độ trên chuẩn, 4 người đang theo học đại học. Trường có Chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Liên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Hội Cha mẹ học sinh... Sự vững mạnh và hoạt động tích cực, gắn kết của các tổ chức chính trị, đoàn thể nêu trên đã tạo nên những hiệu ứng tích cực, góp phần giúp nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” với năm nội dung, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và thực hiện chủ đề năm học, nhà trường đã chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh; đầu tư xây dựng CSVC, bổ sung trang thiết bị; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc chương trình môn học và các hoạt động giáo dục khác nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả giờ dạy và chất lượng giáo dục toàn diện.

                    

            Với sự cố gắng của tập thể sư phạm, Trường THCS Lý Tự Trọng đã nhiều lần được vinh dự đón nhận các danh hiệu như Trường Tiên tiến, Trường Tiên tiến xuất sắc; được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo (năm học 2005-2006). Tháng 9 năm 2009, trường chính thức được UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định công nhận là Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn I.

                      

             Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhà trường luôn xác định việc xây dựng một môi trường giáo dục hoàn thiện với hiệu quả đào tạo toàn diện, thực chất là mục tiêu phấn đấu và coi đó là hành động thiết thực để đáp lại sự quan tâm của lãnh đạo các cấp cùng sự tin yêu của nhân dân.