• 17/11/2020 04:03 PM

  HỘI THI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY TRONG HỌC ĐƯỜNG

         Thực hiện kế hoạch giáo dục đạo đức, pháp luật cho học sinh, cuối tháng 10/2020 vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa huyện Tiên Phước, học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng đã tham gia Hội thi “Tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy trong học đường” do Trung tâm Văn hóa thể thao – Truyền thanh truyền hình  huyện phối hợp với Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

                     

                     

         Hội thi được tổ chức với quy mô lớn theo hình thức sân khấu hóa với nhiều nội dung xoay quanh chủ đề “Phòng chống tệ nạn ma túy trong học đường”. Qua công tác tuyển chọn từ hơn 650 học sinh toàn trường, Ban Tổ chức đã thành lập 4 đội thi, mỗi đội có 8 em (4 nam, 4 nữ) bao gồm đại diện của các khối lớp từ 6 đến 9. Theo quy định của Hội thi, các đội tham gia dự thi phải thực hiện 3 phần thi: Tìm hiểu kiến thức, Trình bày tiểu phẩm và Ghép tranh theo chủ đề. Ở phần thi Kiến thức, mỗi đội phải vượt qua 10 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm. Ở phần thi Tiểu phẩm, các đội có 10 phút để trình bày một tình huống, sự việc có liên quan đến tác hại và việc phòng chống ma túy. Ở phần thi Ghép tranh, từ các mảng ghép, các đội phải hoàn thành một bức tranh cổ động về đề tài nêu trên trong 2 phút. Với sự cổ vũ của các cổ động viên ngồi kín Trung tâm Văn hóa huyện, các đội thi đã nỗ lực hết mình trong từng phần thi để đem vinh quang về cho tập thể. Chiếm nhiều thời gian nhưng để lại nhiều ấn tượng cho người xem là phần thi tiểu phẩm. Đúng như  tên gọi, các tiểu phẩm “Tỉnh ngộ”, “Đường sáng”, “Niềm tin trở lại”,…đã lần lượt gởi đến khán giả nhiều thông điệp mang tính cảnh tỉnh và kêu gọi sâu sắc về vấn đề đấu tranh với vấn nạn ma túy. Để tạo không khí sôi động, hấp dẫn cho Hội thi, ngoài phần thi chính của 4 đội, Ban Tổ chức còn dành nhiều câu hỏi (có thưởng) cho các cổ động viên. Với những hiểu biết của mình, các cổ động viên đã trả lời đúng nhiều câu hỏi, tạo nên khí thế tranh đua sôi nổi giữa các lớp.

                       

         Sau hơn hai giờ thi đấu sôi nổi, Hội thi đã khép lại với việc trao giải cho các đội thi. Nhờ thể hiện tốt tiểu phẩm “Tỉnh ngộ” và ghép trọn vẹn bức tranh nói về sự nguy hại của ma túy, đội Hoa Nắng đã xứng đáng được nhận giải I. Giải II của Hội thi được trao cho đội Niềm Tin. Hai đội “Quyết Thắng” và “Hy Vọng” cùng nhận giải III. Sự thành công của Hội thi không chỉ giúp học sinh nhà trường có thêm nhiều hiểu biết và kỹ năng sống để biết “Nói không với ma túy”, mà còn giúp nhà trường có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc đổi mới các hình thức tuyên truyền giáo dục đạo đức, pháp luật và tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh.

                                                                                                                                                                                                                                                                              Thiện Lê