• 05/10/2021 08:43 AM

KHẢO SÁT HỌC SINH GIỎI LỚP 7, 8

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GDĐT Tiên Phước về việc tổ chức khảo sát học sinh giỏi lớp 7, 8 năm học 2021-2022, chiều ngày 30/9/2021 vừa qua, Trường THCS Lý Tự Trọng đã tiến hành khảo sát đối với các học sinh đã được tham gia các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Tiếng Anh khối 6, 7 trong năm học 2020-2021.

Dù thời gian triển khai có phần gấp rút, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao và sự năng động trong công việc của tập thể cán bộ, giáo viên, nhà trường đã tổ chức thực hiện công việc đúng theo kế hoạch của Phòng GDĐT. Các em học sinh đã thể hiện tinh thần hiếu học, xem kỳ khảo sát như là một cơ hội trải nghiệm quý báu, đã nhanh chóng đăng ký tham dự ngay sau khi nhà trường thông báo kế hoạch. Ở lớp 7, có 27 học sinh đăng ký, trong đó có 8 em đăng ký dự khảo sát 2 môn. Ở lớp 8, có 21 học sinh đăng ký, trong đó có 2 em đăng ký khảo sát 2 môn. Ban lãnh đạo nhà trường đã sắp xếp thời gian hợp lý cho các lượt thi, điều động 14 giáo viên, trong đó có các thầy cô trực tiếp bồi dưỡng, tham gia công tác coi và chấm khảo sát. Qua 58 lượt khảo sát ở 4 môn học, với những cố gắng của mình, các em học sinh đã hoàn thành tương đối tốt yêu cầu của bài, trong đó có một số cá nhân đạt điểm cao như các em Lê Vũ Trường (Vật lý 7- 19 điểm), Huỳnh Thị Hà My (Tiếng Anh 7- 17,6 điểm), Nguyễn Lê Bảo (Vật lý 8- 16,3 điểm), Đặng Ngọc Thịnh (Tiếng Anh 8- 17,6 điểm). Trong số 10 học sinh đăng ký khảo sát 2 môn, có 4 em đạt kết quả cao ở cả 2 môn học. Để ghi nhận những nỗ lực, động viên tinh thần học tập của các em, nhà trường đã dựa trên số lượng học sinh tham dự khảo sát ở từng môn/khối lớp và kết quả bài làm để xếp giải và tổ chức khen thưởng với nguồn tài chính huy động được từ công tác xã hội hóa giáo dục .