• 13/04/2022 04:16 PM

Trường THCS lý Tự Trọng đạt giải Nhất trong Hội thi Văn học-Học Văn cấp tỉnh năm học 2021-2022

Ngày12/4/2022 vừa qua, học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng đã đại diện cho học sinh Tiên Phước tham dự vòng chung kết Hội thi Văn học-Học Văn cấp tỉnh năm học 2021 - 2022. Đây là cơ hội để các em, với sự yêu thích môn Ngữ văn, thể hiện khả năng cảm thụ và sáng tạo Văn học, rèn giũa năng lực viết và thuyết trình của bản thân; đồng thời được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm học tập bộ môn ở bạn bè.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội thi Văn học-Học Văn năm nay được tổ chức theo hai vòng. Ở vòng một mang tính chất sơ loại, các đội thực hiện phần thi sân khấu hóa tác phẩm (ghi hình tiểu phẩm trong video). Với tiểu phẩm “Đế đô muôn đời”, được xây dựng dựa trên cảm hứng từ văn bản “Chiếu dời đô” của Lý Công Uẩn, đội đã được chọn vào vòng hai cùng với 10 đội khác đến từ các thành phố, huyện thị trong tỉnh. Ở vòng thi này, mỗi đội có 2 thí sinh dự thi nội dung kiến thức-kỹ năng thuyết trình; hai em Võ Trần Thùy Trang và Nguyễn Thị Thùy Dương (học sinh lớp 9/4) đã thay mặt đội tham gia dự thi. Với sự hướng dẫn của quý thầy cô giáo bộ môn và sự chuẩn bị kỹ càng của bản thân, các em đã rất tự tin hoàn thành tốt phần thi của mình. Trong thời gian 10 phút kể từ khi nhận đề tài đặt ra của Ban Giám khảo, các em đã nhanh chóng trao đổi và định hình được nội dung cần trình bày, phân công phần việc cho mỗi cá nhân. Sau đó, với sự bình tĩnh và kỹ năng tương tác, phối hợp nhịp nhàng khi trình bày, hai em không chỉ đã cho thấy khả năng phân tích đề tài mà còn thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về tác phẩm, hoàn thành phần trả lời một cách thuyết phục trong thời gian quy định. Chính đây là yếu tố quyết định đem lại kết quả chung cuộc đáng tự hào cho toàn đội: Giải Nhất của Hội thi.