• 03/10/2012 02:27 PM

Tập huấn ứng dụng CNTT trong dạy học tích cực

Chào mừng năm học mới 2012 – 2013, để đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và ứng dụng một cách hiệu quả CNTT vào trong soạn giảng, đổi mới phương pháp dạy học và hướng ứng cuộc thi “Soạn giảng giáo án ƯDCNTT trong dạy học tích cực” toàn Tỉnh.

Vừa qua, Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức tập huấn cho thầy cô giáo trong nhà trường các nội dung về sử dụng Internet, sử dụng phần mềm trình chiếu, phần mềm vẽ bản đồ tư duy, ..

Buổi tập huấn đã diễn ra rất nghiêm túc. Nhà trường cử thầy Huỳnh Đức Lưu (giáo viên Tin  học của trường) biên soạn tài liệu, báo cáo các nội dung về sử dụng Internet, và sử dụng phần mềm trình chiếu. Sau đó thầy Phạm Phú Hiền tổ Toán – Lý tiếp tục hướng dẫn các thầy cô tìm hiểu và sử dụng phần mềm Iminap để vẽ bản đồ tư duy.

Từng tổ phân chia theo nhóm để tổ chức thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy phụ trách. Buổi tập huấn diễn ra rất sôi nổi, cuốn hút cả hội đồng sư phạm cùng tham gia. Cả đồng nghiệp trẻ lẫn già đều say mê trong từng thao tác thực hành. Sau ba giờ làm việc khẩn trương, tích cực học tập, buổi tập huấn đã thành công và để lại nhiều ấn tượng cho tất cả các thầy cô giáo trong việc học hỏi, tiếp thu và vận dụng CNTT vào giảng dạy, đổi mới phương pháp sau này.